สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา นำคณาจารย์และนักศึกษาเข้าศึกษาดูงานในหน่วยงานวัดประเมินผลและวิจัยการศึกษาระดับประเทศ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 31 ตุลาคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ในระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล แจ้งอักษร  ผู้ช่วยคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ในฐานะประธานกรรมการบริหารหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ประจำสาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา นำคณาจารย์ประจำสาขาวิชา จำนวน 6 ท่าน และนักศึกษา จำนวน 44 คน ร่วม "กิจกรรมเสริมสร้างศักยภาพและสร้างเครือข่ายเชิงวิชาการ" เข้าศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักทดสอบทางการศึกษาและจิตวิทยา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาเปิดโลกทัศน์ รับรู้ถึงการขับเคลื่อนระบบการศึกษาที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงเท่าทันความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น กับศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการวัดประเมินผลและวิจัยการศึกษาในหน่วยงานระดับประเทศ เป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง และหน่วยงานต้นสังกัดต่อไป