คณาจารย์สาขาวิชาสังคมศาสตร์การศึกษา ร่วมโครงการ Erasmus+International Credit Mobility มหาวิทยาลัย Eötvös Loránd University (ELTE) กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 พฤษภาคม 2565
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์
ในระหว่างวันที่ 9-16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นันท์นภัส แสงฮอง อาจารย์ ดร.พิสิษฏ์ นาสี และ รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ อาจารย์จากสาขาวิชาสังคมศาสตร์การศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา ได้เข้าร่วมโครงการ Erasmus+International Credit Mobility ณ Faculty of Education and Psychology, Institute of Intercultural Psychology and Education มหาวิทยาลัย Eötvös Loránd University (ELTE) กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นันท์นภัส แสงฮอง และ อาจารย์ ดร.พิสิษฏ์ นาสี เป็นผู้รับทุนในโครงการนี้ ประจำปีการศึกษา 2021/2022 ระหว่างโครงการได้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการที่หลากหลาย ได้แก่
  1. การสัมมนาทางวิชาการร่วมกับกับคณาจารย์และนักศึกษาของ ELTE และนักวิชาการจาก Faculty of Education, HUE University ประเทศเวียดนาม
  2. การบรรยายสาธารณะให้กับคณาจารย์และนักศึกษาของ ELTE และนักวิชาการจาก Faculty of Education, HUE University ประเทศเวียดนาม
  3. การให้คำปรึกษานักศึกษาของ ELTE ในประเด็นการวิจัยด้านการผลิตครูและการพัฒนาหลักสูตรพหุวัฒนธรรมในประเทศไทยและอาเซียน
  4. การเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะหน่วยงานกิจการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศ
  5. การเยี่ยมชมโรงเรียนประถมศึกษาในกรุงบูดาเปสต์
อนึ่งโครงการ Erasmus+International Credit Mobility เป็นโครงการระยะยาว (1 ปี) เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักวิชาการและเจ้าหน้าที่ด้านกิจการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศ ระหว่าง Eötvös Loránd University (ELTE) ผ่าน Faculty of Education and Psychology, Institute of Intercultural Psychology and Education และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผ่านคณะศึกษาศาสตร์ โดยในระหว่างปี พ.ศ. 2564-2565 นี้จะมีนักวิชาการและเจ้าหน้าที่จาก ELTE เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนทางวิชาการ ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นจำนวนทั้งหมด 5 คน ด้วยเช่นกัน